Tuesday, 27/09/2022 - 02:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Tất Thành

Công tác tổ chức dạy học trực tuyến đầu năm học 2021-2022

            Công tác bảo đảm một số điều kiện để tổ chức dạy học
            Thực hiện theo sự chỉ đạo của các cấp, nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp ngay từ đầu năm học :
            + Nhà trường đã chỉ đạo mỗi giáo viên chuẩn bị một máy tích xách tay có đường truyền tốt tham gia dạy học trực tuyến ở tất cả các bộ môn đảm bảo.
            + Phân công giáo viên xuống các tổ dân phổ, thôn tuyên truyền cho phụhuynh nắm được việc học trực tuyến của con em là vấn đề rất quan trọng.

           Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, đa số phụ huynh nhất trí và đồng tình theo sự chỉ đạo của các cấp, các ngành. Trường đã huy động được 266/266
đạt 100% học sinh trong nhà trường học trực tuyến. Nếu có vấn đề gì trục trặc hệ thống đường truyền nhà trường thành lập một đội giúp đỡ khi họcsinh gặp khó khăn không vào được đường truyền.
          + Trong khi giáo viên giảng dạy. BGH nhà trường, tổ chuyên môn thường xuyên kiểm tra sát sao việc dạy của giáo viên trên hệ thống Office 365. Từđó có biện pháp rút kinh nghiệm kịp thời.
          + Phân công chuyên môn, xếp thời khóa biểu giảng dạy đúng, phù hợp với chuyên môn của từng giáo viên. Chỉ đạo giáo viên giảng dạy kiến thức trọng tâm cho học sinh, đảm bảo học sinh nắm các kiến thức cơ bản nhất củamôn học.
         + Thường xuyên theo dõi và báo cáo cấp trên khi cần ý kiến chỉ đạo của các cấp về mọi hoạt động liên quan đến dạy học trong nhà trường .
         + Tình hình sách giáo khoa, vở ghi và đồ dùng học tập của học sinh đầy đủ trước thời điểm khai giảng.
         + Nhà trường quán triệt giáo viên cho học sinh học nội quy lớp trực tuyến trước khi vào học chính khóa.
          Công tác tổ chức dạy học
        - Trong tình huống diễn biến dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp , nhà  trường đã có kế hoạch online cho học sinh toàn trường, sử dụng phần mềm Microsoft Team . Cụ thể:
        - Các điều kiện đã chuẩn bị cho việc dạy học online đó là :
       + Nhà trường đã tập huấn cho 100% giáo viên về sử dụng phần mềm dạy học online Microsoft Team , Hầu hết giáo viên đã sử dụng tốt phần mềm dạy
học này .
        + Đã đăng ký tài khoản Microsoft Office 365 cho tất cả CB, GV và học sinh để tham gia dạy và học trực tuyến ( Hiện có 266/266 em (tỉ lệ 100 %) có thể học trực tuyến ngay.
        + Nhà trường đã chỉ đạo cho GVCN các lớp liên hệ với PHHS qua Zalo tuyên truyền về chủ trương dạy học online của nhà trường, nắm bắt tình hình về điều kiện học online của từng học sinh , phối hợp với PHHS để quảnlý học sinh việc học online của học sinh tại nhà.
        +Thời gian dạy học của nhà trường từ thứ 2 đến thứ 7 hàng ngày, thời lượng 4 tiết vào buổi sáng. Nếu học sinh nào gia đình có cả anh, chị, em học các bậc học khác mà trùng giờ học online của nhà trường thì có thể học bằng cách xem lại bài giảng các thầy cô đã quay lại trong phần mềm và buổi sáng hôm sau .( Hoặc có thể 2 em nhà gần nhau các em học cùng )
        + Nhà trường phân công thời khóa biểu dạy online cho từng lớp, chỉ đạo giáo viên quay lại bài giảng trên phần mềm để cho học sinh xem lại, chỉ đạo giáo viên giao bài tập trên phần mềm và có chấm chữa bài tập cho học sinh .
        + Trước khi vào dạy ( Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên cho học sinh nắm bắt nội quy lớp học trực tuyến). Từng buổi dạy có điểm danh học sinh tham gia học, học sinh nào vắng học kịp thời giao GVCN liên hệ với PHHS để phối hợp nhắc nhở kịp thời .
        + Trong khi giảng dạy giáo viên kiểm tra, đánh giá điểm thường xuyên cho học sinh một cách nghiêm túc.
        + Sau khi dạy xong một tuần , Ban giám hiệu , tổ chuyên môn cùng giáo viên họp rút kinh nghiệm những gì làm được, còn khuyết điểm gì để tuần tiếptheo dạy đạt hiệu quả cao hơn.

                                                    

                   Giáo viên thực hiện giảng dạy online cho học sinh ,sủ dụng  ứng dụng  Microsoft Teams - một trong những 

               ứng dụng hỗ trợ giảng dạy, học tập, làm việc online hiệu quả, được tích hợp với Office365 của hãng Microsoft.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 364