Thứ bảy, 20/04/2024 - 08:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Tất Thành

Giới thiệu về nhà trường

Danh sách file:

Trường THCS Nguyễn Tất Thành  đóng chân trên địa bàn TDP 4B TT Đăk Hà – Huyện Đăk Hà –Tỉnh Kon Tum, được thành lập vào ngày 17/10/2010 trên cơ sở tách từ trường THCS Chu Văn An- thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum  . Hân hoan với ngôi trường mới, nhưng những thế hệ giáo viên, học sinh đầu tiên ấy phải đối mặt với biết bao khó khăn, thách thức, đó là hệ thống trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học còn thiếu thốn. Song với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, hiện nay trường đã khắc phục mọi khó khăn , trở thành địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn. Khi mới thành lập trường  có 12 lớp học  với gần 400 học sinh , với 24 CBGVNV, do Thầy giáo Phạm Xuân Thành làm hiệu trưởng . Đến  năm  học  2017-2018, trường THCS  Đăk  Ngok được thành lập nên  đã chuyển bớt số học sinh học tại trường THCS Nguyễn Tất Thành sang học Trường THCS Đăk Ngọc, do đó số lớp duy trì cho đến nay  còn 08 lớp với 260 học sinh.

Đã tròn 10 năm hình thành và phát triển ( 17/10/2010- 17/10/2020). Vượt qua nhiều  khó khăn, thử thách, với biết bao thăng trầm . Để có được ngày hôm nay, một ngôi trường tương đối khang trang, có chất lượng giáo dục toàn diện, có đội ngũ các thầy cô giáo vững  vàng về chuyên môn nghiệp vụ, được đảng, chính quyền và nhân dân tin cậy là cả một quãng thời gian dài phấn đấu liên tục, đang từng bước hoàn thành sứ mạng lịch sử mà Đảng và nhân dân giao phó của các thế hệ thầy và trò trường. Biết bao thầy cô giáo đã chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong những ngày công tác tại trường. Nhiều thầy cô giáo đã từ mái trường này về nghỉ hưu, hay chuyển  tới các trường  bạn, nhiều thầy cô giáo mới trẻ lại về trường, tiếp tục dốc lòng vì sự nghiệp của nhà trường

Mười năm, một quãng thời gian chưa dài so với sự phát triển ,nhưng cũng đủ để trường THCS Nguyễn Tất Thành  khẳng định được vị trí của mình, có biết bao thế hệ học sinh từ mái trường thân yêu đã trưởng thành, học tập ở nhiều trường ở các cấp cao hơn, đang từng ngày làm rạng rỡ và tô đậm thêm truyền thống của nhà trường. Đây là niềm tự hào không những của thầy, trò, phụ huynh học sinh mà còn đáp ứng được sự kỳ vọng của các cấp, các ngành. Có được một trường THCS Nguyễn Tất Thành như hôm nay, thầy và trò nhà trường trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo một cách kịp thời sâu sát, cảm ơn quý vị phụ huynh đã và sẽ tiếp tục sát cánh cùng thầy và trò trong suốt chặng đường 10  năm qua cũng như trong chặng đường phía trước.

Một  trang sử mới đã mở ra. Nhiều thách thức đang đón đợi. Nhưng dù có khó khăn thì thầy và trò trường THCS Nguyễn Tất Thành  vẫn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người