Thứ ba, 27/09/2022 - 01:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Tất Thành

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2021

 Hưởng ứng tuần lễ áo dài từ ngày 1/03/2021 đến ngày 8/03/2021

Trường THCS   Nguyễn Tất  Thành

hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2021

Áo dài là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam. Áo dài mang lại nét đẹp duyên dáng, đằm thắm làm say lòng người của người phụ nữ Việt. Bởi vậy đã có biết bao nhà thơ, nhà văn hết lời ca ngợi:

"Có phải em mang trên áo bay

Hai phần gió thổi một phần mây

Hay là em gói mây trong áo

Rồi thở cho làn áo trắng bay"

(Tương tư - Nguyên Bá)

  • Hay Nhà thơ Nguyên Sa từng viết:

Nắng Sài Gòn anh đi mà chợt mát

Bởi vì em mặc áo lụa Hà Đông

Anh vẫn yêu màu áo ấy vô cùng

Thơ anh viết vẫn nguyên màu lụa trắng!

      -Cố nhạc sĩ Văn Cao cũng đưa hình ảnh áo dài Việt Nam vào trong bài "Bến xuân" của mình: Tà áo em rung trong giấc mộng ngập ngừng ngoài bến xuân.

Ra đời cách đây đã hàng ngàn năm, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, áo dài đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của đất nước, người phụ nữ Việt Nam với những nét đẹp dịu dàng, đằm thắm, là niềm tự hào cũng như nét đẹp cổ truyền của dân tộc.

Thực hiện công văn số 471/ LĐLĐ  ngày 19/02/2021 của LĐLĐ huyện Đăk hà v/v Hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2021  từ ngày 1/03/2021  đến 8/03/2021, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia hưởng ứng  sôi nổi với trang phục áo dài truyền thống khi tham dự các ngày lễ lớn, các  Hội thi , các buổi chào  cờ  vào thứ 2 đầu tuần  và trong một số buổi sinh hoạt  trong ở nhà trường .

 

 

Hoạt động này nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, giáo  viên, nhân viên  và người dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 364